Chiến lược marketing là gì? Cách xây dựng marketing chiến lược 2020

Các chiến lược marketing của doanh nghiệp thường bao gồm:

 • Value proposition (tuyên bố giá trị của doanh nghiệp)
 • Thông điệp chính nhưng mà tổ chức muốn truyền chuyên chở
 • Các thông tin tác động tới khách hàng mục tiêu
 • phương pháp thực hiện

Lý bởi nên xây dựng chiến lược marketing trực tuyến

chiến lược marketing onlineCần có chiến lược marketing online hiệu quả cho đơn vị

Theo nghiên cứu của Smart Insights, có 46% thương hiệu không có chiến lược marketing trực tuyến hiệu quả. Và có 16% thương hiệu có marketing chiến lược nhưng mà lại hoạt động không hiệu quả.

Điều này có tức thị một nửa các công ty chẳng thể tiếp cận với khách hàng. bởi khách hàng chưa từng biết đến sự tồn tại của họ.

Khi không xây dựng chiến lược marketing cho item thế hệtổ chức của người chơi sẽ mất phương hướng. Và phung phá tiền nong cho các kênh không mang lại hiệu quả. Cũng như mất hết khách hàng tiềm năng vào địch thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, không khó để xây dựng được các cách marketing hiệu quả cho riêng mình. Dưới đây là  bước để thiết đồ mưu hoạch marketing phù hợp với đơn vị của bạn:

Xem thêm:  Social media là gì? Tổng hợp 12 Chiến Thuật Social Media Mạnh Mẽ nhất hiện nay

Cách thành lập chiến lược marketing online hiệu quả

#1. Hiểu rõ khách hàng mục đích

Để thành lập chiến lược marketing, game thủ cần xác định đối tượng khách hàng nhưng người chơi đang nhắm đếnngười chơi sẽ nhận lại được những khoản lợi nhuận từ việc đầu tứ nếu chiến lược marketing của game thủ tụ tập vào khách hàng.

Để đạt được điều này, game thủ phải tạo lề thói cho người mua. Bằng cách tạo thói quen cho người mua, người chơi chắc chắn sẽ tiếp thị tới những người thực thụ quan tâm tới những gì nhưng game thủ cung cấp.

Hãy mường tượng những khách hàng lý tưởng của bạn trông như thế nào. mở đầu đưa ra những chi tiết và tạo danh sách nhân khẩu học của những khách hàng mục tiêu. Responsive Inbound Marketing đưa ra những câu hỏi cốt yếu thúc đẩy đến khách hàng mục đích. Và giúp bạn có thể phác thảo lề thói người mua.

 • địa điểm
 • Độ tuổi
 • nam nữ
 • thị hiếu
 • Trình độ học thức
 • Công việc: Lĩnh vực nào ? Chức danh của họ?
 • nam nữ
 • thị hiếu
 • Trình độ học thức
 • Công việc: Lĩnh vực nào? Chức danh của họ?
 • Mức thu nhập
 • Tình trạng hôn nhân
 • ngôn ngữ họ có thể sử dụng
 • Những website họ thường xuyên truy hỏi cập
 • Động lực mua hàng: vì sao họ lại nên mua vật phẩm của game thủ.
 • Mối niềm nở khi mua hàng

Tầm cần thiết của xây dựng thói quen khách hàng

thành lập lề thói khách hàng là một phần trong kế hoạch marketing. Nó không đơn thuần là chỉ liệt kê nhân khẩu học của khách hàng mục đích.

người chơi cần hiểu rõ khách hàng mục đích của mình, thậm chí là hiểu rõ như những người bạn với nhau. Có thể hứa hẹn nhau đi chơi vào mỗi dịp cuối tuần. Nếu chúng ta có thể tác động với họ như những người game thủ của mình, họ sẽ rất không thể tinh được.

Một trong những sai lầm mập nhất nhưng mà người chơi có thể bận bịu phải khi tạo lề thói người mua chính là đưa ra các giả định. Hãy mở đầu tạo ra một bảng câu hỏi và phỏng vấn mọi người. Sau đó người chơi sẽ nhận lại được dữ liệu thực tiễnnhiều khi những giả định có thể khiến chúng ta sai lạc nghiêm trọng.

Cách tìm hiểu thói quen khách hàng

Game thủ có thể dễ dãi xác định thói quen của người mua bằng cách để ý tất cả các khách hàng hiện tại nhưng mà game thủ có thể có. Phỏng vấn họ trong vòng 10 phút hoặc đưa ra một khảo sát đơn giản. Có thể phỏng vấn những người không phải là khách hàng của bạn nhưng mà họ phù hợp với giấy tờ khách hàng mục đích của game thủ.

Tìm cách khuyến khích để mọi người trả lời phỏng vấn của bạn. Có thể đưa ra những sản phẩm được giảm giá hoặc miễn phímục tiêu cuối cùng vẫn là khám phá xem họ đích thực nghĩ gì khi họ nhìn thấy khu chợ của game thủ.

bạn càng dành nhiều thời kì để sản xuất lề thói người mua thì càng dễ có được chiến lược marketing online hiệu quả. Khi bạn xác định được khách hàng mục đích thì chính là lúc game thủ chuyển qua bước tiếp theo để xây dựng chiến lược marketing kinh doanh.

#2. Nghiên cứu kẻ thù cạnh tranh

nghiên cứu đối thủ, đối thủ cạnh tranhNên nghiên cứu địch thủ cạnh tranh để biết điểm mạnh điểm yếu

Chẳng có đơn vị nào tồn tại nhưng không có đối thủ cạnh tranh. Trừ khi thương hiệu của game thủ là độc nhất vô nhị trong thị trường ngỏng vô cùng khác lạkiên cố rằng game thủ sẽ thấy có mỗi tình địch cạnh tranh có những ý tưởng riêng để thú vị được khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:  Viral Marketing là gì? Top 5 chiến dịch Viral Marketing ấn tượng nhất

Đó là lý do vì sao việc nghiên cứu marketing của kẻ địch cạnh tranh lại cần thiết như thế. người chơi chẳng thể sao chép những thứ của địch thủnhưng người chơi có thể:

 • mày mò những việc họ làm và những điều game thủ có thể làm tốt hơn
 • Tìm những cơ hội chưa được khai phá

người chơi sẽ tìm hiểu sâu các trương mục truyền thông xã hội của kẻ thù mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn không có mối quan hệ thực sự tốt với những kẻ địch khác trong lĩnh vực của người chơi. Thì bạn nên dành thời kì để thì thầm và luận bàn các cách marketing hiệu quả, các cơ hội của mình. Điều này giúp người chơi có được những sự góp ý cũng như điều tra được kẻ thù cạnh tranh.

Để tò mò về những kênh marketing nhưng mà kẻ thù của bạn đang sử dụngngười chơi nên gặp trực tiếp và khảo sát khách hàng của họ.

Công cụ cung cấp Mention

Người chơi có thể thực hành điều đó bằng Mention, công cụ giám sát công cụ truyền thông xã hội. Nó cho phép game thủ nhanh lẹ quét website và tìm ra các kẻ địch online và trên dụng cụ truyền thông xã hội.

Game thủ có thể phân tích các cuộc đối thoại trực tuyến đang diễn ra về kẻ thù cạnh tranh. Cũng như đồng đội online đang được xuất hiện xung quanh họ.

Để ý những cuộc trò chuyện và người chơi sẽ tìm ra những cống phẩm nhưng mà khách hàng đang mua. Cách nhưng họ kiếm tìm sản phẩm cũng như hưởng thụ item của họ là hăng hái hay thụ độngkhám phá những chương trình khuyến mại  đối thủ cạnh tranh đưa ra trên công cụ truyền thông xã hội.

Khí cụ hỗ trợ Moz’s Open Site Eplorer

Một công cụ khác được sử dụng để theo dõi chiến lược marketing online của kẻ địch chính là Moz’s Open Site Explorer

Dùng Open Site Explorer để đánh giá xem đối phương của mình đang làm gì với SEO của họ. công cụ Moz cho phép người chơi kiếm tìm những external link nhưng mà đối thủ của game thủ có được. Điều này giúp người chơi có được cái nhìn thâm thúy về chiến lược nội dung của họ. Thậm chí là những nội dung có kỹ năng sẽ được lăng xê online.

Game thủ có thể tò mò các trang đầu của họ và những nội dung chung. Hãy sử dụng những thắng lợi của họ để giúp có được ý tưởng và cảm hứng cho chiến lược thành lập câu kết.

Tìm hiểu chiến lược marketing trực tuyến của kẻ thù

Bạn có thể đăng ký email nhận công bố các chương trình từ đối phương cạnh tranh để phân tách chiến lược marketing email. Điều này vừa giúp người chơi có được cái nhìn thâm thúy về cách lăng xê cống phẩm qua công nghệ email marketing của đối phương vừa có được cái nhìn cận cảnh về kế hoạch toàn thể của họ.

Bạn có thể khám phá xem họ có thực thụ giới thiệu item hay không. Nếu có, hãy chú ý cách  họ giới thiệu nó. Hoặc nếu họ đang cố thu hút sự đon đả cho cống phẩm gần giống như của bạn. Hãy quan sát xem họ thực hiện điều đó như thế nào.

Cố nhiên là bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ và nguyên lý khác để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Những thông tin giá trị thu thập được sẽ giúp người chơi có những ý tưởng tốt để khởi đầu chiến dịch cho riêng mình.

#3. Chọn các kênh marketing của người chơi

Có rất nhiều cách để truyền đạt thông điệp marketing của game thủ với khách hàng tiềm năng.

 • người chơi có thể theo hướng quảng cáo truyền thống, lăng xê trên báo hoặc trên bảng lăng xê.
 • game thủ cũng có thể thử các chiến thuật tân tiến hơn như SEO hoặc marketing nội dung.

Dùng cách nào đi chăng nữa thì bạn cần tìm ra các kênh marketing nhưng game thủ nên dùng. Để biến đối tượng xem thành khách hàng tiềm năng và sau đó là khách hàng thực thụ.

Có thể tìm kiếm mọi thứ cùng một lúc và áp dụng cách tiếp cận scattergun sẽ rất lôi cuốnnhưng những thứ đó sẽ làm phí phạm nguồn tài nguyên quý giá trên các kênh không được bảo đảm hoạt động hiệu quả.

Để có được lợi nhuận từ việc đầu bốn như mong muốn từ chiến lược marketing 4pngười chơi phải đưa ra các quyết định mang thuộc tính báo cáo về những kênh cung cấp những cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng mục đích.

Đừng cố gắng đầu tứ vào một kênh nào đó chỉ bởi bạn cảm thấy người chơi nên dùng nó. Sẽ mất chút thời kì để tìm ra các kênh marketing thích hợpbởi đó, đừng quá bao tay nếu người chơi chẳng thể tìm ra nó tức thời.

kênh marketing, kênh marketing online, kênh onlineTìm ra các kênh marketing thích hợp để tăng doanh số bỗng nhiên phá

Các kênh marketing online

Cách tiếp cận tốt nhất để tìm ra kênh phù hợp cho chiến lược tiếp thị chính là chia tất cả các kênh tiềm năng thành 3 phần: Media tự xây dựng, media lan truyền và media trả tiền quảng cáo.

Mỗi loại công cụ trên vào vai trò cần thiết trong chiến lược digital marketing. người chơi cần liên minh cả 3 cái để bao quát hết cơ sở marketing của bạn.

cách thức bình thường là làm theo tỷ trọng 2:1:1 khi người chơi mở màn marketing chiến lược của mình:

 • 2 media tự thành lập
 • 1 media lan truyền
 • 1 media trả tiền lăng xê

Xem thêm:  Social Marketing là gì và các loại hình Social Marketing thường gặp?

Phương tiện truyền thông tự thành lập

Phương tiện truyền thông tự xây dựng là các kênh người chơi có toàn quyền kiểm soát và quản lý. Bao gồm danh sách email, website hay các blog của bạn. Về căn bảnbất kỳ nội dung nào game thủ xuất phiên bản đều được xem là phương tiện truyền thông tự thành lập.

Khi có chí ít 2 kênh truyền thông tự xây dựngngười chơi không cần phải phụ thuộc vào bất cứ nền móng nào khác để quảng bá thương hiệu của bạn. Media tự xây dựng chính là phần cần yếu trong chiến lược digital marketing.

Hãy thiết lập 2 kênh truyền thông tự xây dựng  game thủ muốn tụ hội khi nhắc đến chiến lược marketing 4P của riêng người chơi.

email marketing, các kênh marketing, kênh marketing onlineNên có ít ra 2 kênh truyền thông. Trong đó, email marketing phổ biết nhất

phương tiện truyền thông lan truyền

Media lan truyền đề cập đến việc khách hàng tiếp xúc nội dung của người chơi một cách tự nhiên từ nguồn bên ngoài. chẳng hạn như những bài đăng của những website khác, nỗ lực SEO của bạn hay bất cứ loại báo chí nào khác.

Với dụng cụ truyền thông lan truyền những gì game thủ làm là bám vào marketing truyền khẩungười chơi quảng bá nội dung duyệt các ấn phẩm khác. Và sử dùng sức ảnh hưởng của chúng để tiếp cận khách hàng tiềm năng của người chơi.

Chuyên gia Gini Dietrich cho rằng “Media lan truyền là một trong những cách marketing trực tuyến hiệu quả về chi tiêu để tăng sự nhận mặt thương hiệu. Và nếu nó hoạt động hiệu quả thì có thể dẫn đến việc tăng doanh số“

Cho dù là tập kết thành lập mối quan hệ đối tác với các influencer hay thành lập mức độ ảnh hưởng của game thủ với các bài đăng của khách, hãy xác định ít nhất một kênh media lan truyền nhưng mà người chơi có thể sử dụng để tiếp cận khách hàng đối tượng của mình.

phương tiện truyền thông trả phí tổn lăng xê

Media trả tổn phí quảng cáo là những kênh nhưng người chơi phải trả tiền cho chúng. Giống như Google AdWord, quảng cáo Facebook những bạn dạng cập nhật được tài trợ trên Twitter hay Instagram. Cũng như các lăng xê trên tivi hay đài phát thanh hoặc các loại hình quảng cáo in.

Dụng cụ truyền thông trả phí quảng cáo là cách nhưng người chơi sản xuất nhiều lượt tiếp cận cho các media tự xây dựng và có nhiều media lan truyền hơn.

Dù rằng có thể quản lý kiểm soát media trả tổn phí quảng cáo nhưng game thủ kiên cố không muốn phải chi quá nhiều tiền cho việc này. Điều đó sẽ không mang lại kết quả như người chơi mong muốn.

Cách tốt nhất để tìm kiếm media trả phí tổn lăng xê hiệu quả chính là phải tự đặt ra ngân sách và cùng một lúc thử các nền móng khác biệt. Sau một vài tuần thể nghiệmgame thủ sẽ tìm ra được kênh hoạt động hiệu quả tốt nhất.

#4. Chia bé dại phễu bán hàng của game thủ

Cách tốt nhất để giúp game thủ có được các cách marketing hiệu quả, tìm ra những chiến thuật và các kênh marketing trực tuyến chính là chia bé dại phễu bán hàng của người chơi.

Mọi phễu bán hàng đều có format AIDA: thú vịthị hiếu, Mong muốn và Hành động.

Dưới đáy của phễu này là những người hoàn toàn không lưu ý đến thương hiệu của bạn. Và người chơi muốn tìm cách để thu hút nhận thức và sự đon đả của họ. Sau đó, bạn cần tìm cách để biến họ thành khách hàng tiềm năng bằng cách phát triển sự mong muốn. cuối cùng là bạn sẽ tận dụng mong muốn bằng cách đòi hỏi họ thực hiện một hành động nào đó. Có thể là đăng ký địa chỉ email hay mua sản phẩm nào đó.

Chia nhỏ tuổi từng kênh đã chọn để tập trung vào marketing chiến lược và vạch ra hành trình cho khách hàng duyệt y phễu bán hàng của người chơi.

Chia nhỏ dại hành trình của khách hàng giúp bạn tìm ra những điểm yếu trong phễu bán hàng. Nhờ đó, game thủ có thể biên tập phễu bán hàng của mình đi đến thời đoạn hành động sau cùng.

#5. Thiết lập mục đích marketing SMART

Có thể game thủ đã hiểu được mấu chốt của chiến lược marketing là gì rồi. bây giờ, cùng khám phá thành công đó có ý nghĩa như thế nào đối với game thủ.

Người chơi muốn có nhiều khách hàng hơn nhưng mà game thủ muốn xác định mục tiêu của mình hẹp hơn điều đó. bạn chẳng thể biết chiến lược marketing hiệu quả là như thế nào? chiến thắng ngay lần đầu tiên là gì?

Một số ví dụ về những mục tiêu marketing không hiệu quả:

 • Xếp hạng Top 1 trên Google.
 • mở rộng số lượng email trong list email database
 • nổi tiếng vật phẩm thế hệ sắp ra mắt

Những mục tiêu marketing trên thực thụ không tốt, song song cũng không khả thi. Chúng thiếu tính cụ thể và thiếu các bước hành động. Tệ nhất là không có cách nào để theo dõi hoặc đo lường chúng.

bởi vì đó, game thủ nên phát triển mục tiêu Marketing SMART, đại diện cho:

 • S – Specific: cụ thểchi tiết
 • M – Measurable: đo lường được, có số liệu để cân đo
 • A – Attainable: có kĩ năng thực hiện được
 • R – Relevant: ảnh hưởng tới sứ mệnh tổ chứcvật phẩm dịch vụ công ty
 • T – Time frame: có khung thời gian để thực hiện

Nói cách khác, mục đích marketing cần cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, có tác động và thêm deadline để thực hành

Bằng cách đặt ra mục đích marketing SMART, game thủ có thể bảo đảm rằng mục đích marketing phù hợp với mục tiêu kinh doanh của người chơi. Rất dễ để theo dõi chúng. Cả nhóm của bạn có thể dùng những số liệu chi tiết để theo dõi chừng độ thắng lợi của chiến dịch marketing.

Các